2/6/2021 Lâm Đồng tạm ngưng tách thửa: chủ đầu tư ghim hàng, nhà đầu tư săn nền sẵn sổ

Trong văn bản số 3627/ UBND-ĐC của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng gửi Sở Tài nguyên và môi trường; Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố vào ngày 02/06/2021: yêu cầu tạm ngưng giải quyết hồ sơ tách thửa đất trên địa bàn tỉnh đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sau khi nhận thông tin và kiểm chứng độ xác thực của văn bản trên là hoàn toàn đúng sự thật. Minh Bạch Land đã thăm dò các chủ đầu tư và nhận định thị trường bất động sản Bảo Lộc trong thời gian sắp tới sẽ có biến động lớn đến: chủ đầu tư, người tìm kiếm đất nền và người đã mua đất nền.

Lâm Đồng tạm ngưng tách thửa

Văn bản số 3627 UBND-ĐC tạm ngưng tách thửa tại Lâm Đồng

Văn bản số 3627 UBND-ĐC tạm ngưng tách thửa tại Lâm Đồng

Chủ đầu tư “trong nguy nhưng có cơ”

Việc tạm ngưng giải quyết hồ sơ tách thửa có nghĩa là tạm thời sẽ không thể ra sổ hồng cho khách hàng (đối với trường hợp chưa có sổ nhưng đã cam kết với khách hàng), ra sổ mới cho các khu đất nền vừa mới hoàn thiện nhưng chưa chào bán.

Không chỉ mất uy tín với khách hàng, còn ảnh hưởng đến khả năng tài chính của chủ đầu tư đặc biệt với những doanh nghiệp có nguồn tiền hạn hẹp. Trong văn bản, cũng chưa xác định rõ ngày sẽ giải quyết lại nhưng sẽ không một sớm, một chiều vì Bảo Lộc cũng đã bị thanh tra nhiều lần trong việc phân lô, bán nền trái phép.

Đất của người dân gần như có đầy đủ pháp lý, để kham khảo giá nhà đất tại các xã, phường Bảo Lộc, anh chị có thể tham khảo tại: Nhà đất Bảo Lộc.

đất nền sai phạm tại Bảo Lộc

Đồi 36ha bị xẻ thành 1.000 nền đất để bán: Sở TN&MT Lâm Đồng chỉ đạo ‘nóng’ (Nguồn: VTC)

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho các chủ đầu tư đang nắm giữ nhiều đất nền có đầy đủ pháp lý. Một chủ đầu tư uy tín của Bảo Lộc tiết lộ với Minh Bạch Land: “Sắp tới chỉ bán ra một lượng vừa đủ để đảm bảo dòng tiền cho doanh nghiệp, vì khi nguồn cung giảm đi, cầu đang tăng do Covid thì chắc chắn mặt bằng giá nền Bảo Lộc sẽ tăng 20 – 30% trong các tháng tới. Việc bán ra bao nhiêu còn tùy thuộc vào các chính sách tiếp theo của chính quyền địa phương”.

Theo nhận định của Minh Bạch Land giá đất nền của Bảo Lộc trong những tháng tiếp theo sẽ tiếp tục tăng là hoàn toàn có cơ sở. Đây là quy luật tất yếu của thị trường khi nguồn cung đất nền giảm đi (không ra sổ mới + chủ đầu tư ghim hàng chờ tăng giá), Covid có xu hướng phức tạp hơn làm gia tăng nhu cầu bỏ phố về vườn như năm 2020.

Quy luật cung cầu

Quy luật cung cầu tất yếu của thị trường

Người đã mua đất nền tại Bảo Lộc

Minh Bạch Land sẽ chia ra 2 trường hợp cụ thể như sau:

Thứ nhất, đất nền đã có sổ đầy đủ

Nếu Anh/chị rơi vào trường hợp này thì Minh Bạch Land xin chúc mừng Anh/chị vì rủi ro pháp lý đã ít đi; tốc độ tăng giá sẽ được đẩy nhanh hơn vì nguồn cung đang giảm (sổ hồng đương nhiên là điều kiện hàng đầu để chọn mua đất nền).

Tuy nhiên, nếu Anh/chị chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang thổ cư thì nên làm ngay để gia tăng giá trị đất, tính thanh khoản, đồng thời đảm bảo lô đất không bị tác động tiêu cực bởi những thay đổi trong thời gian sắp tới.

Sổ hồng Sun Flower Hill

Chủ đất nắm sổ hồng đang rất hứng khởi

Thứ hai, đất nền chưa có sổ hồng

Lúc này Anh/chị nên hỏi chủ đầu tư có thể làm sổ hồng hay không? Bao lâu nhận được? (thông thường thời gian làm không quá 30 ngày). Nếu không thì có quyền đổi sang các lô đất có sổ hồng có giá trị tương đương hay không? Hoàn tiền? Đền bù hợp đồng?

Việc tạm ngưng tách thửa sẽ ảnh hưởng đến một số Anh/chị đã mua đất nền nhưng không có sổ hồng là việc không ai mong muốn. Nhưng đây cũng là động thái cần thiết để tránh tình trạng phân lô hết sức bừa bãi của nhiều chủ đầu tư lướt sóng tại Bảo Lộc. Nếu xử lý kém, thiếu minh bạch, chắc chắn trong thời gian tới nhiều chủ đầu tư kém uy tín và năng lực tài chính sẽ bị nêu tên trên truyền thông, thậm chí là bị khách hàng khởi kiện.

Người đang tìm kiếm đất nền tại Bảo Lộc

Đây thời điểm hợp lý Anh/chị có thể tìm mua đất nền tại Bảo Lộc vì giá chưa có biến động lớn bởi văn bản số 3627/ UBND-ĐC (lưu ý thời điểm bài viết thực hiện vào ngày ra văn bản). Nhưng cần lưu ý vài điều sau:

  • Ưu tiên chọn đất nền đã có sổ đầy đủ, có thổ cư càng tốt (vì sổ mới chưa xác định thời điểm có thể làm và vẫn đang chờ chỉ đạo của Ủy ban nhân nhân tỉnh).
  • Giá đất có thể tăng nhưng hãy cẩn trọng với sốt ảo do khan hàng (Anh/chị nên chọn khu đất giá bán tháng 5 và tháng 6, không đổi hoặc tăng dưới 5%).
  • Tuyệt đối không mua hàng xả của các chủ đầu tư đang bị vướng pháp lý không ra sổ được bởi tính thanh khoản rất kém, khả năng tăng giá không cao.
  • Anh/chị muốn mua đất để 2-3 năm sau phân lô thì đây cũng là thời điểm thích hợp để gom đất, vì hiệu lực các văn bản dạng này thường không kéo dài, nhưng lại là cơ sở để đàm phán giá đất.

Không riêng gì Bảo Lộc, khi đầu tư bất động sản ở đâu nguồn thông tin nhanh nhạy, chính xác là một trong những tiêu chí hàng đầu giúp cho nhà đầu tư đưa ra các quyết định đúng đắn. Minh Bạch Land với phương châm “Minh Bạch Cùng Phát Triển” sẵn sàng chia sẻ các thông tin có lợi cho anh chị khi liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Sun Home Lộc Quảng – Khu đất đã hoàn thành pháp lý

Bất động sản tại Bảo Lộc thu hút rất nhiều Anh/chị về đây tìm cho mình cơ hội đầu tư hoặc cơ sở nghỉ dưỡng yên bình. Nhưng khi khảo sát tại đây, Anh/chị sẽ thấy không ít Quảng cáo hết sức đa dạng từ: khu đất nền, khu đất nền, đất vườn view hồ suối, biệt thự nghỉ dưỡng, home stay, farm stay…với ma trận giá và thông tin không theo bất cứ một bài toán nào trong đầu tư. Hãy xem bài viết: 5 Kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc mà không phải ai cũng DÁM THÀNH THẬT.

kinh nghiệm mua đất nền bảo lộc


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.