Khu vực nào của Bảo Lộc trong quy hoạch hồ Đắk Long Thượng Nova Land?

Ngày 8/6/2022, UBND TP. Bảo Lộc phát đi Công văn số 1120 /UBND-TCKH gửi công ty Novaland về việc xác định phạm vi, ranh giới và lập ý tưởng quy hoạch dự án khu vực hồ Đắk Long Thượng. Cụ thể khu vực của Bảo Lộc trong quy hoạch hồ Đắk Long Thượng có diện tích 2.160 ha tại:

  • Xã Lộc Phát.
  • Xã Lộc Thanh.
  • Xã Lộc Nga.

Ranh giới vị trí khảo sát:

  • Phía Đông giáp xã Lộc An.
  • Phía Bắc giáp xã Lộc Đức.
  • Phía Nam giá quốc lộ 20.
  • Phía Tây giáp đường Lê Lợi và khu dân cư hiện hữu.

Theo UBND TP Bảo Lộc trong phạm vi ranh giới đề xuất của Novaland cóa một phần diện tích do Tổng Công ty phát triển và nhà ở đô thị HUD đề xuất quy hoạch phân khu và nghiên cứu đầu tư Khu đô thị sinh thái tại xã Lộc Thanh.

khu vực bảo lộc trong quy hoạch hồ daklong thượng

Tuy nhiên, ngày 09/12/2020 UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 9958/UBND-XD2 trong việc tạm thời chưa xem xét tài trợ kinh phí nghiên cứu, lập quy hoạch, đầu tư dự án khu đô thị trên địa bàn Bảo Lộc và khu vực lân cận, trong đó Tổng Công ty phát triển nhà và đô thị HUD.

Trong thời gian lập ý tưởng quy hoạch nếu Tổng Công ty phát triển nhà và đô thị HUD được cho tài trợ quy hoạch thì đề nghị công ty Novaland phối hợp với HUD triển khai đảm bảo tính đồng bộ của phương án ý tưởng quy hoạch tại khu vực.

Trước đó vào ngày 22/02/2022, Novaland có văn bản số 53/2022-CV-NVLG gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết qua tìm hiểu và khảo sát thực tế, Novaland nhận thấy tiềm năng phát triển của tỉnh Lâm Đồng rất lớn.

Với tiềm lực mạnh về tài chính và phát triển bất động sản, Novaland đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép khảo hảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đắk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm.

Đến ngày 27/4/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực hồ Đắk Long Thượng thuộc huyện Bảo Lâm và một phần phường Lộc Phát, phường 01, thành phố Bảo Lộc.

Hồ Đắk Long Thượng ở đâu?

– Vị trí: hồ Đắk Long Thượng thuộc xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

– Diện tích: 14,3 km2, dung lượng nước khoảng 11 triệu m3 nước.

– Mục đích sử dụng: cung cấp nước tưới cho 3.076ha cây công nghiệp và cấp nước sinh hoạt cho 3.000 hộ dân trong vùng.

Vẻ đẹp hồ Đak Long Thượng nhìn từ trên cao

Hồ Đắk cách trung tâm bao nhiêu km?

Vị trí cách trung tâm bao nhiêu km là vấn đề hàng đầu được nhiều Anh/chị khi đầu tư bất động sản ở bất kỳ nơi đâu. Với 2 mốc chính được Minh Bạch Land lựa chọn là thành phố Bảo Lộc và thị trấn Lộc Thắng (trung tâm huyện Bảo Lâm) để anh chị dễ dàng tìm đến khu vực này và xem xét có xa trung tâm hay không?

Đường đi từ Bảo Lộc đến hồ Đắk Long Thượng

Từ trung tâm thành phố Bảo Lộc đến hồ Đắk Long Thượng khoảng 25km với 30 phút di chuyển bằng xe ô tô với 2 cung đường chính:

– Từ trung tâm Bảo Lộc di chuyển ra hẻm 1182 Nguyễn Văn Cừ --> đường DT725 --> gặp Nhà Thờ Giáo Xứ Bà Đạ quẹo phải di chuyển khoảng thêm 5Km.

đường đi từ bảo lộc đến hồ dak long thượng

– Đường Đoàn Thị Điểm (phường Lộc Phát) à đường Liên Xã quẹo trái --> đường DT725 --> gặp Nhà Thờ Giáo Xứ Bà Đạ quẹo phải di chuyển khoảng thêm 5Km.

Đường đi từ chợ Lộc Thắng đến hồ Đắk Long Thượng

Khi di chuyển từ trung tâm thị trấn Lộc Thắng đến hồ Đắk Long Thượng khoảng 18km với 20 phút di chuyển bằng xe ô tô với 2 cung đường chính theo ĐT725 hoặc hồ Cai Bảng.

đường đi từ chợ bảo lâm đến hồ đắk long thượng

Tiềm năng hồ Đắk Long Thượng

Huyện Bảo Lâm có độ cao trung bình 900m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình 22 độ C rất mát mẻ giống Bảo Lộc. Sáng sớm bạn dễ dàng bắt gặp sương trắng bay là là, không khí hết sức trong lành, hội tụ view hồ lẫn đồi núi mang đến cảm giác yên bình, tĩnh lặng, không gian được bao phủ bằng các đồi cà phê xanh mướt, khác xa sự xô bồ của phố thị.

hồ Dak long thượng ban ngày

Xét về vị trí, khu vực này có thể cách xa trung tâm Bảo Lộc và Lộc Thắng, tuy nhiên đổi lại là đường đi khá thuận lợi, di chuyển được bằng ô tô khoảng 20-30 phút là đến tận hồ nên không phải là vấn đề quá đáng lo ngại ở hiện tại, lẫn tương lai.

hồ dak long thượng ban đêm

Diện tích mặt hồ lớn, khi mật độ xây dựng tăng lên cũng không phá vỡ cảnh quan tổng thể của khu vực, đây là tiềm năng lớn để cho các SIÊU DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG phát triển trong tương lai. Nhiều địa điểm vui chơi, khám phá thiên nhiên chưa bị thương mại hóa mang đến cảm giác mới mẻ, khó cưỡng lại sức hút nơi đây.

thác hồ daklong thượng

Một con thác gần hồ Đắk Long Thượng

Chính quyền địa phương cũng khá cởi mở trong việc thu hút các tập đoàn lớn về khảo sát và thành lập dự án. Tại đây, Công ty CP tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) đã được chấp thuận khảo sát, đánh giá và thành lập dự án.

Bạn có thể xem chi tiết quy hoạch khu vực này tại bài biết: Vì sao đất hồ Đắk Long Thượng HOT nhất Bảo Lâm, Lâm Đồng?

đất hồ dak long thượng

Để nhận thêm nhiều thông tin về tình hình mua bán đất Bảo Lộc hãy truy cập https://minhbachland.com/tin-tuc/ hoặc liên hệ với Minh Bạch Land:

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

VP Lâm Đồng: 569 Trần Phú, Phường 1, TP. Bảo Lộc

Hotline: 0931 55 59 59

Tuyển dụng: 0898 344 166

Email: lienhe@minhbachland.com

Website: minhbachland.com

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.