Bảo Lộc xử lý trường hợp mua bán đất công 287 ra sao?

Trên địa bàn thành phố Bảo Lộc đang diễn ra tình trạng mua bán đất công, đất lâm nghiệp bằng viết giấy tay trong nhiều năm nay. Công an Bảo Lộc vừa có Công văn số 229/CATP(KT) gửi UBND thành phố Bảo Lộc về công tác quản lý đất công, trong đó có 1 vụ việc liên quan đến mua bán đất công xảy ra trên địa bàn phường 1.

bảo lộc xử lý đất công 287

Tình trạng mua bán đất công 287

Theo kết quả xác minh của Công an thành phố Bảo Lộc có 40 cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất tại tổ 13, phường 1, Bảo Lộc thuộc thửa đất số 6; 24; 80; 124; 125 tờ bản đồ F136.I và F136.II (theo UBND phường 1 là đất 287) với tổng diện tích lên đến 32.000 m2.

Trong đó có 25 trường hợp nằm trong dnah sách mua bán đất công 286 do UBND phường 1 cung cấp và 15 cá nhân, hộ gia đình không có trong danh sách.

Nguồn gốc đất công 287 xuất phát là do 4 cá nhân phường 1, Bảo Lộc nhận chuyển nhượng từ những cá nhân khác hoặc tự khai phá diện tích đất nông trường Hà Giang bỏ hoang trong khoảng thời điểm năm 1993 – 2000.

Sau đó cho tặng, chuyển nhượng một phần cho các các nhân, hộ gia đình khác với giá 7 đến 540 triệu đồng tùy diện tích và thời điểm. Đáng lưu ý là việc chuyển nhượng chỉ diễn ra dưới hình thức thỏa thuận miệng, viết giấy tay không có xác nhận của chính quyền địa phương.

Các hộ dân trên dù biết đất không có giấy tờ hợp pháp nhưng vẫn mua gì giá rẻ và chấp nhận rủi ro thu hồi diện tích đất này. Theo Công an thành phố vụ việc trên không có yếu tố sử dụng thủ đoạn gian dối để chuyển nhượng đất. Vì vậy hành vi của người chuyển nhượng không có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến nay, Công an thành phố Bảo Lộc nhận thấy nhiều bất cập trong việc xác định ranh giới đất 287 làm cơ sở đánh giá, xác minh việc có hay không việc lấn chiếm đất công. Mặc dù Công an Bảo Lộc đã có nhiều văn bản kiến nghị xác định ranh giới đất 287 nhưng việc xác minh vẫn chưa thực hiện kịp thời.

tình trạng mua bán đất công 287

Xử lý trường hợp mua bán đất công 287

UBND Bảo Lộc sau khi xem xét Văn bản số 229/CATP(KT) đã giao Phòng Tài nguyên – Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND phường 1, phường Lộc Phát, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Bảo Lộc, tiến hành xác định ranh giới, cắm mốc cụ thể để bàn giao cho địa phương quản lý.

UBND phường 1, Lộc Phát sẽ chịu trách nhiệm tăng cường công tác quản lý đất đai tại khu vực nêu trên, đối với trường hợp đã vi phạm trước đây thì phân loại, tình chất, thời gian và mức vi phạm để tiến hành thực hiện các trình tự, thủ tục theo các quy định của pháp luật.

Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì tham mưu cho UBND thành phố Bảo Lộc chuyển cho cơ quan Công an điều tra, xác minh và xử lý vụ việc theo quy định của Pháp luật.

UBND Lộc Sơn sẽ chịu trách nhiệm phối hợp với phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh việc xuất hiện các công trình trái phép tại đường hẻm 3 Trần Phú.

Để nhận thêm các thông tin hữu ích liên quan đến nhà đất Bảo Lộc và các khu vực lân cận hãy liên hệ với Minh Bạch Land:

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

VP Lâm Đồng: 569 Trần Phú, Phường 1, TP. Bảo Lộc

Hotline: 0931 55 59 59

Email: lienhe@minhbachland.com

Website: minhbachland.com

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.