Đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp DTS là gì?

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì đất đai đóng vai trò rất quan trọng. Ở Việt Nam ngoài đất canh tác, đất định cư, đất thổ nhưỡng,…thì bạn đã từng hỏi đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp DTS là gì chưa? Quy định cũng như quá trình xây dựng loại đất này như thế nào? Bài viết này từ bất động sản Bảo LộcMinh Bch Land sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Đất DTS là gì?

Đất DTS là gì?

1. Khái niệm đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp DTS là gì?

Đất DTS xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp là loại đất thuộc về quyền quản lý và thẩm tra của Nhà nước. Đất thường được dùng cho các công trình, kiến trúc xây dựng phục vụ nhu cầu chung. Đặc biệt có thể kể đến các trụ sở làm việc của Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể – xã hội và nghề nghiệp. Những cơ quan  này khi xây dựng công trình, phải có sự thẩm tra, quyết định và cho phép từ Nhà nước hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài đất dùng để xây dựng trụ sở cơ quan sự nghiệp thì hiện nay còn có đất dùng cho các cơ sở văn hóa; dịch vụ xã hội; cơ sở y tế; cơ sở giáo dục và đào tạo; thể dục thể thao; khoa học công nghệ; các cơ sở ngoại giao;…

Khái niệm đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp

Khái niệm đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp

2. Quy định có liên quan về đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp

Theo bộ Luật đất đai năm 2003 và luật Đất đai năm 2013, lần đầu tiên đất xây dựng trụ sở của cơ quan, tổ chức sự nghiệp được đưa vào luật. Từ đó thì luật về đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp đã có liên quan đến lĩnh vực này. Theo Luật có thể khẳng định những yếu tố sau liên quan đến loại đất này.

– Đây là nơi để xây dựng các trụ sở hành chính, cơ quan tổ chức của nhà nước.

– Đất xây dựng công trình sự nghiệp gồm đất xây dựng các công trình liên quan đến đa lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, văn hóa, khoa học và công nghệ,…

– Việc sử dụng đất đai dùng cho việc xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp hay có kế hoạch quy hoạch, xây dựng điểm dân cư đều phải được sự thẩm tra và phê duyệt từ các cơ quan có thẩm quyền.

– Người đứng đầu các cơ quan tổ chức được giao nhiệm vụ quản lý phải có trách nhiệm bảo vệ toàn bộ diện tích đất đã được giao. Nếu cho thuê phải dùng đất đúng với mục đích. Nghiêm cấm việc chiếm đất công cho các mục đích khác.

Đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp có vai trò vô cùng lớn trong việc tổ chức cũng như phân bổ các công trình tiêu biểu của Nhà nước.

Quy định liên quan đất DTS

Quy định liên quan đất DTS

3. Đến đâu để tìm hiểu về đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp?

Đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp khi cần sử dụng cần có sự cho phép từ các cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, nếu bạn đọc muốn tìm hiểu rõ hơn về thông tin của loại đất này, thì có thể tìm đến Minh Bạch Land. 

– Hiện nay chúng tôi đang cung cấp rất nhiều dịch vụ về bất động sản, đất đai như tách – hợp thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; cấp mới, cấp đổi, cấp lại sổ; cung cấp các thông tin liên quan đến việc quy hoạch đất đai; kiểm tra quy hoạch, xác thực vị trí đất; tìm đất theo yêu cầu của khách hàng.

– Công ty luôn tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, giữ kín mọi thông tin về đất đai khi đã có chủ sở hữu.

– Đặc biệt ở thành phố Bảo Lộc, đơn vị chúng tôi đã có nhiều khu đất nền nghỉ dưỡng được đầu tư và phát triển đến thời điểm hiện tại như đất nền đô thị, đất nền nhà phố trung tâm thương mại, đất nền biệt thự, đất nền dân cư,… Toàn bộ khu đất nền Bảo Lộc về nhà đất đều nằm trong kế hoạch cũng như được thực hiện đúng theo quy định từ Nhà nước.

– Có sự tư vấn tận tâm đến từ các nhân viên của Minh Bạch Lanh. Tất cả nhân viên đã được đào tạo bài bản về nghề, đã từng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực bất động sản và đất đai. Vì thế rất am hiểu về vấn đề này và sẵn sàng mang đến sự tư vấn tốt nhất cho bạn.

Tóm lại Đất DTS là gì?

Đất DTS xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp là loại đất được dùng cho các công trình, kiến trúc xây dựng phục vụ nhu cầu chung. Đặc biệt có thể kể đến các trụ sở làm việc của Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể – xã hội và nghề nghiệp. Những cơ quan  này khi xây dựng công trình, phải có sự thẩm tra, quyết định và cho phép từ Nhà nước hoặc các cơ quan có thẩm quyền.


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.