Đất nền Lộc Quảng nóng lên: khi phương án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc thông qua

Sau kỳ họp vào ngày 26/3 của HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa 9, một trong những Nghị quyết quan trọng được thông qua là Phương án đầu tư Khu đất nền đường bộ cao tốc đoạn Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) – thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Thì rất nhiều nhà đầu tư nhanh tay tìm mua đất nền Lộc Quảng khu vực được định hình rất gần điểm cuối của cao tốc Bảo Lộc trong tương lai. Trong bài viết này hãy cùng Minh Bạch Land tìm hiểu khu vực xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm có đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại hay không?

Vì sao đất nền Lộc Quảng tăng lên

Những điểm đáng chú ý ở Nghị quyết vừa được thông qua

Theo thiết kết, tuyến đường Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc dài 67 km với bốn làn xe,dự kiến có tổng số tiền đầu tư gần 19.500 tỷ đồng, giúp giảm kẹt xe, tai nạn ở đèo Bảo Lộc, giảm tải Quốc lộ 20 nối liền thành phố Đà Lạt với Thành phố Hồ Chí Minh. Phương thức đầu tư, xây dựng tuyến cao tốc này trong giai đoạn 2021 – 2025 là đối tác công tư (PPP) có hỗ trợ góp vốn của nhà nước.

Cuộc họp thẩm định cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Cuộc họp thẩm định cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có điểm đầu giao Quốc lộ 20 tại xã Phú Trung, huyện Tân Phú (Đồng Nai) và điểm cuối giao đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng). Quy mô đầu tư ở giai đoạn 1 là đường rộng 17 m, giai đoạn 2 – rộng 22 m.

Trong tổng vốn đầu tư, ngân sách nhà nước vào khoảng 9.151 tỷ đồng, gồm 50% ngân sách Trung ương và 50% ngân sách tỉnh Lâm Đồng, vốn do nhà đầu tư PPP huy động khoảng 10.319 tỷ đồng.

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc là một trong những đoạn thuộc tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt có tổng chiều dài 208 km với quy mô 4 làn xe, nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - ông Trân Văn Hiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – ông Trân Văn Hiệp

Nguồn Thông tấn xã Việt Nam : https://bnews.vn/lam-dong-thong-qua-nghi-quyet-ve-du-an-cao-toc-tan-phu-bao-loc/190685.html

Tại sao Lộc Quảng được săn đón nhiều hơn Dambri và Lộc Thắng

Theo Minh Bạch Land có 2 nguyên nhân chính, các nhà đầu tư chọn Lộc Quảng đó là: trục đường vào trung tâm thành phố và giá đất.

Điểm cuối cao tốc Bảo Lộc

3 khu vực tiềm năng nhất khi cao tốc hoàn thành trong tương lai

3 Trục đường vào trung tâm thành phố Bảo Lộc

Theo phương án được thông qua thì cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc khá gần với xã Đambri, xã Lộc Quảng và thị trấn Lộc Thắng. Để di chuyển vào trung tâm thành phố sẽ phải theo 3 tuyến đường chính là Lý Thái Tổ (hướng xã Đambri), Lý Thường Kiệt (hướng xã Lộc Quảng), Nguyễn Văn Cừ (hướng TT. Lộc Thắng).

Chọn điểm ngã tư đường Hai Mươi Tám Tháng Ba giao với Trần Phú (Quốc Lộ 20) là trung tâm Bảo Lộc (để làm mốc so sánh chung và dữ liệu được lấy chính xác từ Google Maps) thì khoảng cách từ 3 trục chính về điểm này cụ thể như sau:

  • Xã Dambri – Lý Thái Tổ: 11,1 km – 20 phút lái xe.
  • Xã Lộc Quảng – Lý Thường Kiệt: 10km – 17 phút lái xe.
  • Thị trấn Lộc Thắng – Nguyễn Văn Cừ: 10,8km – 17 phút lái xe.

khoảng cách Dambri trung tâm Bảo Lộc

khoảng cách Lộc Quảng trung tâm Bảo Lộc

khoảng cách Lộc Thắng trung tâm Bảo Lộc

Từ dữ liệu trên bạn dễ dàng nhận thấy không có sự chênh lệch quá lớn khi đi qua 3 cung đường này. Nhưng thực tế, tuyến đường Lý Thường Kiệt sẽ rộng, thông thoáng và di chuyển nhanh nhất trung tâm thành phố Bảo Lộc.

Đường Lý Thái Tổ

Đường Lý Thái Tổ

Đường Lý Thường Kiệt

Đường Lý Thường Kiệt

Đường Nguyễn Văn Cừ

Đường Nguyễn Văn Cừ

Mặt bằng giá đất chung

Theo khảo sát của Minh Bạch Land thì khu vực xã Lộc Quảng có mức giá chỉ bằng 50-60% xã Dambri và thị trấn Lộc Thắng (cùng điều kiện đất nền thổ cư, hạ tầng, khoảng cách vào trung tâm TP. Bảo Lộc), cụ thể:

  • Đambri: 5 – 6 triệu/m2.
  • Lộc Thắng: 5 – 6 triệu/ m2.
  • Lộc Quảng: 3 – 4 triệu/m2.

Lưu ý: số liệu trên dựa trên mặt bằng chung, tùy vào khu vực và thời điểm sẽ có biến động nhất định.

Chính vì vậy, xã Lộc Quảng đang nhận được quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư bởi vị trí gần điểm cuối của cao tốc, thời gian di chuyển vào trung tâm nhanh, giá đất mềm hơn…nên khu vực này đang có hiện tượng gom đất cục bộ toàn xã là có cơ sở, rủi ro sốt ảo rất thấp.

Khu Đất nền nghỉ dưỡng SunHome

Nhiều khu đất nền Lộc Quảng được hình thành

Kết lại có nên chọn đầu tư đất nền Lộc Quảng

Với tiêu chí minh bạch các thông tin liên quan đến bất động sản tại Bảo Lộc, chúng tôi hi vọng khách hàng có thể tìm được cơ hội đầu tư tại nơi đây. Xã Lộc Quảng đang là khu vực đáng đầu tư đất nền ven thành phố Bảo Lộc nhất hiện nay sau khi nghị quyết mới nhất của HĐND tỉnh Lâm Đồng thông qua phương án đầu tư Khu đất nền đường bộ cao tốc đoạn Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) – thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

Phía trên là toàn bộ các thông tin giúp bạn đưa ra quyết định để đầu tư đất nền tại Bảo Lộc. Để nhận được nhiều thông tin ĐẮT GIÁ NHẤT về chính sách, quy hoạch, thị trường bất động sản tại nơi đây, hãy liên hệ với Minh Bạch Land:

Thông tin liên hệ

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

VP Lâm Đồng: 10 Lê Thị Hồng Gấm, P.1, Tp. Bảo Lộc.

Hotline: 0931 55 59 59.

Email: lienhe@minhbachland.com.

Bất động sản tại Bảo Lộc thu hút rất nhiều Anh/chị về đây tìm cho mình cơ hội đầu tư hoặc cơ sở nghỉ dưỡng yên bình. Nhưng khi khảo sát tại đây, Anh/chị sẽ thấy không ít Quảng cáo hết sức đa dạng từ: khu đất nền, khu đất nền, đất vườn view hồ suối, biệt thự nghỉ dưỡng, home stay, farm stay…với ma trận giá và thông tin không theo bất cứ một bài toán nào trong đầu tư. Hãy xem bài viết: 5 Kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc mà không phải ai cũng DÁM THÀNH THẬT.

kinh nghiệm mua đất nền bảo lộc

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.