5+ Kinh nghiệm mua đất view hồ Bảo Lộc: Thành Thật Thực Tế

Đất view hồ Bảo Lộc là loại bất động sản nhận được sự quan tâm của nhiều bạn khi muốn sở hữu cho minh căn nhà ven hồ với phong cảnh hữu tình. Minh Bạch Land sẽ nêu ra 5 kinh nghiệm khi mua đất View hồ tại Bảo Lộc giúp bạn có thêm góc nhìn trước khi quyết định đầu tư.

Kinh nghiệm mua đất view hồ Bảo Lộc

Kinh nghiệm mua đất view hồ Bảo Lộc

1. Kiểm tra pháp lý

Nhiều dự án đất nền Bảo Lộc được giới thiệu có đất view hồ tập trung chủ yếu tại Hồ Nam Phương Hồ Lộc Thanh (Bảo Lộc); Hồ Bảo Lâm, Hồ Cai Bảng (huyện Bảo Lâm) cách khu dân cư khoảng 10km.

Các lô đất view hồ Bảo Lộc đa phần sẽ hiện trạng là đất nông nghiệp nên sẽ không được cấp phép xây dựng. Khi mua bạn phải chắc chắn là khu đất đó nằm trong khu vực được chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên thổ cư.

Bạn nên ưu tiên mua các lô đất đã có sẵn thổ cư theo mong muốn của bản thân để xây nhà ở (thường khoảng 100m2), không nên quá tin vào hứa hẹn của môi giới hay chủ đất vì việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Bảo Lộc đang gặp nhiều vướng mắc.

Kiểm tra pháp lý đất view hồ Bảo Lộc

Kiểm tra pháp lý đất view hồ Bảo Lộc

2. Hạ tầng đến đất

Theo kinh nghiệm của Minh Bạch Land, những bạn tìm mua đất view hồ Bảo Lộc chủ yếu đến từ TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai… người dân địa phương rất ít tìm loại hình bất động sản này. Chính vì vậy, việc di chuyển trên ô tô hoặc xe máy trên những con đường ra vào khu đất cần phải dễ đi, thuận tiện, nắng không bụi, mưa không lầy.

Khi đi xem đất view hồ Bảo Lộc bạn hãy để ý đến chiều rộng, loại đường, có xe người dân địa phương ra vào hay không. Hãy chọn những khu đất có đường nhựa hay sỏi đến tận khu đất, ô tô có thể quay đầu càng tốt.

Không phải khu đất nào cũng có điện, nước sạch và internet cho người dân sử dụng. Bởi đặc thù các khu vực view hồ dân cư khá thưa thớt nên bạn cũng cần biết chi tiết trước khi quyết định đầu tư.

Hạ tầng đến đất view hồ Bảo Lộc

Hạ tầng đến đất view hồ Bảo Lộc

3. Thế đất

Khi đến Bảo Lộc bạn chắc chắn sẽ không lạ lẫm với thế đất dốc tại thành phố này. Đất gần hồ thì độ dốc sẽ không hề nhỏ, chi phí cải tạo đất và xây dựng cũng tỉ lệ thuận với độ dốc của khu đất. Đương nhiên, ở trên đỉnh dốc sẽ cho bạn view đẹp, cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn rất nhiều nhưng hãy cân nhắc thật kỹ số tiền bỏ ra.

Thế đất view hồ Bảo Lộc thường dốc

Thế đất view hồ Bảo Lộc thường dốc

4. Tính thanh khoản

Những miếng đất view hồ Bảo Lộc đã phân lô có diện tích thường trên 500m2, giá khoảng 1,5 tỷ đồng (đất nông nghiệp), còn khi mua đất của dân thường có diện tích trên 1.000m2. Do đất nông nghiệp, xa khu dân cư và giá cũng không hề “mềm” nên tính thanh khoản là yếu tố đang cân nhắc với những bạn muốn đầu tư ngắn hạng hoặc tài chính không quá dồi dào.

tính thanh khoản đất view hồ Bảo Lộc

Tính thanh khoản đất view hồ Bảo Lộc

5. Không gian sống thật sự

Việc xây dựng nhà cần phải đảm bảo không gian sống của chính bạn và hài hòa với môi trường xung quanh, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm cải tạo hoặc quen biết người địa phương hiện thực hóa những “khung cảng sống đã tưởng” thành hiện thực.

Việc đầu tư hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt cũng là yếu tố hết sức quan trọng để bảo đảm môi trường xung quanh hồ không bị ô nhiễm sau một thời gian sử dụng.

Tạm kết về đất View hồ Bảo Lộc

Đất view hồ Bảo Lộc thường có không khí trong lành, thoải mái, tránh xa ồn ào của phố thị. Thích hợp xây dựng, đầu tư các khu nghỉ dưỡng, homestay, farmstay trong tương lai, tuy nhiên cũng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn vị trí, xây dựng, pháp lý… Chính vì vậy, bạn cần một công ty Bất động sản Bảo Lộc uy tín, am hiểu thị trường sẽ giúp bạn tìm đến mảnh đất thích hợp, giảm rủi ro, gia tăng lợi nhuận trong tương lai.


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.