Đề xuất của Novaland tại hồ Đăk Long Thượng Lâm Đồng

Vào cuối tháng 07/2022, Ông Trần Hiệp (chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng) đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Công ty Novaland báo cáo đề xuất một số nội dung trong việc quy hoạch khu vực hồ Đăk Long Thượng nằm trên địa phận thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng.

đề xuất của novaland tại hồ daklong thượng

Ý tưởng dự án hồ Đăk Long Thượng của Novaland

Novaland có ý tưởng xây dựng các chuỗi đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí xuyên suốt theo trục giao thông chính của vùng động, vùng trung gian, vùng tĩnh làm động lực góp phần định hướng phát triển cho toàn bộ khu vực Bảo Lộc, Bảo Lâm và Di Linh.

Xác định giữ nguyên diện tích đất rừng, bảo vệ không gian thiên nhiên, cảnh quan xung quanh, xây dựng hệ thống giao thông xuyên tâm các phân khu chức năng.

Để hoàn thiện hơn ý tưởng Novaland sẽ tiếp thu ý kiến phát biểu tại biểu tại buổi gặp mặt, hoàn thiện ý tưởng quy hoạch trước khi gửi UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét thống nhất và tổ chức tài trợ kinh phí lập đồ án quy hoạch.

Cần tính toán, bố trí các phân khu với các chức năng cụ thể, xác định rõ quy mô, tính chất cho phù hợp nhất, tiến hành xác định các thông số về quy mô dân số, đất đai, cơ cấu sử dụng đất, phương án kết nối giao thông vùng.

Nghiên cứu việc đầu tư và xác định ý tưởng chung để triển khai thực hiện, xây dựng lộ trình tiến độ chi tiết, phân kỳ đầu tư theo giai đoạn, cố gắng đến tháng 06/2023 có đủ điều kiện để khởi công dự án hồ Đăk Long Thượng.

Hồ Đắk Long Thượng ở đâu?

– Vị trí: hồ Đắk Long Thượng thuộc xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

– Diện tích: 14,3 km2, dung lượng nước khoảng 11 triệu m3 nước.

– Mục đích sử dụng: cung cấp nước tưới cho 3.076ha cây công nghiệp và cấp nước sinh hoạt cho 3.000 hộ dân trong vùng.

Vẻ đẹp hồ Đak Long Thượng nhìn từ trên cao

Hồ Đắk cách trung tâm bao nhiêu km?

Vị trí cách trung tâm bao nhiêu km là vấn đề hàng đầu được nhiều Anh/chị khi đầu tư bất động sản ở bất kỳ nơi đâu. Với 2 mốc chính được Minh Bạch Land lựa chọn là thành phố Bảo Lộc và thị trấn Lộc Thắng (trung tâm huyện Bảo Lâm) để anh chị dễ dàng tìm đến khu vực này và xem xét có xa trung tâm hay không?

Đường đi từ Bảo Lộc đến hồ Đắk Long Thượng

Từ trung tâm thành phố Bảo Lộc đến hồ Đắk Long Thượng khoảng 25km với 30 phút di chuyển bằng xe ô tô với 2 cung đường chính:

– Từ trung tâm Bảo Lộc di chuyển ra hẻm 1182 Nguyễn Văn Cừ --> đường DT725 --> gặp Nhà Thờ Giáo Xứ Bà Đạ quẹo phải di chuyển khoảng thêm 5Km.

đường đi từ bảo lộc đến hồ dak long thượng

– Đường Đoàn Thị Điểm (phường Lộc Phát) à đường Liên Xã quẹo trái --> đường DT725 --> gặp Nhà Thờ Giáo Xứ Bà Đạ quẹo phải di chuyển khoảng thêm 5Km.

Đường đi từ chợ Lộc Thắng đến hồ Đắk Long Thượng

Khi di chuyển từ trung tâm thị trấn Lộc Thắng đến hồ Đắk Long Thượng khoảng 18km với 20 phút di chuyển bằng xe ô tô với 2 cung đường chính theo ĐT725 hoặc hồ Cai Bảng.

đường đi từ chợ bảo lâm đến hồ đắk long thượng

Tiềm năng hồ Đắk Long Thượng

Huyện Bảo Lâm có độ cao trung bình 900m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình 22 độ C rất mát mẻ giống Bảo Lộc. Sáng sớm bạn dễ dàng bắt gặp sương trắng bay là là, không khí hết sức trong lành, hội tụ view hồ lẫn đồi núi mang đến cảm giác yên bình, tĩnh lặng, không gian được bao phủ bằng các đồi cà phê xanh mướt, khác xa sự xô bồ của phố thị.

hồ Dak long thượng ban ngày

Xét về vị trí, khu vực này có thể cách xa trung tâm Bảo Lộc và Lộc Thắng, tuy nhiên đổi lại là đường đi khá thuận lợi, di chuyển được bằng ô tô khoảng 20-30 phút là đến tận hồ nên không phải là vấn đề quá đáng lo ngại ở hiện tại, lẫn tương lai.

hồ dak long thượng ban đêm

Diện tích mặt hồ lớn, khi mật độ xây dựng tăng lên cũng không phá vỡ cảnh quan tổng thể của khu vực, đây là tiềm năng lớn để cho các SIÊU DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG phát triển trong tương lai. Nhiều địa điểm vui chơi, khám phá thiên nhiên chưa bị thương mại hóa mang đến cảm giác mới mẻ, khó cưỡng lại sức hút nơi đây.

thác hồ daklong thượng

Một con thác gần hồ Đắk Long Thượng

Chính quyền địa phương cũng khá cởi mở trong việc thu hút các tập đoàn lớn về khảo sát và thành lập dự án. Tại đây, Công ty CP tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) đã được chấp thuận khảo sát, đánh giá và thành lập dự án.

Hiện trạng bất động sản xung quanh hồ Đắk Long Thượng ra sao?

quy hoạch Đắk Long Thượng

quy hoạch Đắk Long Thượng

Quy hoạch Đắk Long Thượng mới nhất

Xung quanh hồ chủ yếu vẫn là đất nông nghiệp (trồng cây cà phê), một số ít đã được quy hoạch thành đất ở nông thôn.

Hiện tại Minh Bạch Land đang triển khai bán 10 lô đất trong khu biệt thự nghỉ dưỡng Lộc Ngãi Hill gần hồ Đắk Long Thượng giá chỉ từ 1,4 triệu/ m2, có sẵn thổ cư 100m2, đã ra sổ đỏ – công chứng chuyển nhượng trong ngày.

Lộc Ngãi Hill

Để nhận thêm các thông tin ảnh hưởng đến giá bán đất Bảo Lộc, hãy liên hệ với Minh Bạch Land:


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.