Di Linh: tiếp tục xử lý phân lô, sử dụng sai mục đích        

Nhận được phản ảnh từ người dân, Bí thư Huyện ủy Di Linh, Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng ban có liên quan đã trực tiếp đi kiểm tra một số khu vực trên địa bàn và phát hiện tình trạng làm đường, phân lô, bán nền, sử dụng đất sai mục đích.

di linh tiếp tục xử lý phân lô

UBND huyện Di Linh trực tiếp kiểm tra

Trong ngày 18/05/2022, UBND huyện Di Linh phát đi công văn 1021/UBND về việc chỉ đạo khẩn cấp xử lý các vi phạm trong việc san gạt, tự ý mở đường và sử dụng đất không đúng với mục đích.

UBND huyện Di Linh trong thời gian gần đây nhận được nhiều phản ảnh của người dân cũng như báo chí về tình trạng san lấp mặt bằng, mở đường tự phát, tiến hành phân lô, bán nền trái phép diễn ra khá rầm rộ trên địa bàn huyện.

Sáng 17/05/2022, Cán bộ huyện Di Linh đã trực tiếp kiểm tra thực tế một số khu vực: bên phải qua trạm thu phí xã Liên Đầm, núi xà Lùng thuộc xã Liên Đầm, Đinh Hòa Trang, Hồ Kon Rum, đường thôn 7 cũ (thửa đất số 88, 90, tờ bản đồ số 21) xã Hòa Trung.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy có diễn tra tình trạng tự ý mở đường, phân lô, sử dụng đất sai mục đích và các quy phạm khác. Tuy nhiên, đia phương và phòng chuyên môn thuộc huyện Di Linh chưa kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiệm theo đúng quy định Pháp luật, gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân.

UBND huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND xã Hòa Trung, Liên Đầm báo cáo công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại địa phương và làm rõ các vi phạm xảy ra trong khu vực, xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân và tập thể có liên quan.

Đồng thời khẩn trương, xác định rõ vi phạm của từng đối tượng, tiến hành lập hồ sơ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, giải tỏa các công trình vi phạm Pháp luật (đường trái phép, đường, mương đấu nối trái phép vào quốc lộ).

Đề nghị Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai phối hợp, hỗ trợ UBNB xã Liên Đầm, Hòa Trung và các đơn vị có liên quan trong việc đo vẽ, xác định diện tích vi phạm để lập hồ sơ tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định.

Chi phánh văn phòng đăng ký đất đai phối hợp xã, thị trấn kiểm tra kỹ, tham mưu văn phòng đất đai tỉnh không tách đất nông nghiệp có diện tích lớn thành nhiều thửa đất nông nghiệp nhỏ manh mún, sơ đồ tách nhiều thửa đất nông nghiệp như quy hoạch khu dân cư, có dấu hiệu phân lô bán nền, phát sinh các công trình kiên cố trên đất nông nghiệp trong tương lai.

UBND huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng còn giao Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt dư luận, xem xét yếu tố cần thiết để lập chuyên án, điều tra xử lý các trường hợp tự ý mở đường, phân lô, tách thửa trái quy định của pháp luật trên địa bàn huyện.

Xử lý việc tự ý mở đường, phân lô, bán nền trái phép

xử lý phân lô bán nền trái phép di linh

Trong ngày 09/05/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng phát đi Thông báo 107/TB-UBND về kết luận của ông Trần Văn Hiệp – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện kinh tế xã hội tháng 4, 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp tháng 5/2022.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cho biết công tác quản lý đất đai trên địa bàn còn rất nhiều hạn chế. Tình trạng phân lô, bán nền đất nông nghiệp không tuan theo các quy định của Pháp luật, tuy đã thực hiện chỉ đạo nhưng vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhiều vụ việc chưa giải quyết dứt điểm.

Đặc biệt tình hình về vi phạm pháp luật Lâm nghiệp có giảm nhưng các vụ phá rừng, lấn chiếm đất trái pháp luật có tính phức tạp, thiệt hại lớn tài nguyên rừng, lực lượng chức năng chậm phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh phát hiện 87 vụ vi phạm; diện tích thiệt hại do phá rừng là 12,8 ha; lâm sản thiệt hại là 421,5 m3.

Trong ngày 09/05/2022, Sở xây dựng tỉnh Lâm Đồng phát đi Công văn số 975/SXD–HTKT về việc hướng dẫn chi tiết xử lý vi phạm hành chính đối với những cá nhân và hộ gia đình tự xây dựng đường giao thông hiến đất tại Bảo Lộc.

Đối với các trường hợp phát sinh mới, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho rằng, việc phát hiện, xử lý triệt để các vị phạm, tuân thủ theo các quy định Pháp luật hiện hành, không được tách rời hành vi vi phạm về trật tự xây dựng với các vi phạm về pháp luật có liên quan.

Trong trường hợp vi phạm hành chính về xây dựng sẽ tiến hành xem xét, xử lý theo quy định tại Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ, các công trình xây dựng trên đất không đúng mục đích sử dụng, xử phạt theo quy định tại Nghị định của Chính phủ tại khoản 11 Điều 16 Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022.

Đối với các trường hợp đã thực xong thủ tục phân lô tách thửa, đầu tư kết cấu hạ tầng, các cơ quan có liên quan phải tiến hành rà soát, điều tra để xác minh rõ hành vi vi phạm, trách nhiệm của các ban ngành.

Để nhận thêm nhiều thông tin chính xác về tình hình đất nền Bảo Lộc và các khu vực lân cận hãy liên hệ với Minh Bạch Land:


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.