Định hướng phát triển đô thị Lâm Đồng đến năm 2030 ra sao?

Mới đây UBND tỉnh Lâm Đồng đã xác định phát triển những đô thị tại Đà Lạt, Di Linh, Đức Trọng sẽ là hạt nhân, có sức tăng trưởng mạnh, đóng vai trò trong việc phát triển kinh tế, xã hội của toàn vùng đi lên.

định hướng đô thị lâm đồng 2030

Xác định rõ tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh

Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa ban hành Chương trình hành động số 29-CTr/TU về việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, đến năm 2025, tầm nhìn 2030 như sau:

Tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 54%, đến 2030 đạt trên 59%.

Tỷ lệ xây dựng đô thị trên tổng diện tích tự nhiên đạt 1,5 đến 2%, đến năm 2030 là 2 đến 2,5%.

Số lượng đô thị là 19, trong đó: 1 đô thị loại 1, 1 đô thị loại 2, 1 đô thị loại 3, 6 đô thị loại 4, 10 đô thị loại 5. Đến năm 2030, Lâm Đồng có 22 đô thị, trong đó có 1 đô thị loại 1, 1 đô thị loại 2, 3 đô thị loại 3, 7 đô thị loại 4, 10 đô thị loại 5.

– 100% các đô thị hiện tại và tương lai có quy hoạch chung, chia rõ phân khu, chương trình cải tạo, chỉnh trang, tái thiết và phát triển đô thị; đảm bảo 100% đô thị loại 3 trở lên đạt tiêu chí phân loại đô thị và hạ tầng đô thị, đặc biệt chú trọng hạ tầng y tế, giáo dục, văn hóa.

Các đô thị sau sẽ được tập trung phát triển mạnh:

Đà Lạt sẽ được tiếp tục mở rộng tiếp tục trở thành cực tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế Nam Tây Nguyên; là vùng đô thị hiện đại, đẳng cấp quốc tế, có đặc thụ về khí hậu, cảnh quan, giá trị văn hóa lịch sử.

đô thị đà lạt

Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị hạt nhân phía Nam tỉnh Lâm Đồng, kết nối với TP. Hồ Chí Minh, vùng Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ.

đô thị đà lạt

Đức Trọng là cửa ngõ giao thương quốc tế của vùng, trung tâm nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp cao tầm quốc gia và quốc tế, trung tâm công nghệ dược phẩm cấp vùng.

đô thị đức trọng

Di Linh là trung tâm thương mại, dịch vụ cấp vùng, trung chuyển hàng hóa với các vùng lân cận.

đô thị di linh

Madaguoi là trung tâm động lực kinh tế, xã hội, gắn mình với xây dựng nông thôn mới, xây dựng các đô thị xanh, thông minh trong tương lai.

đô thị madaguoi

Đẩy mạnh xây dựng hạ tầng

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng xác định các dự án trọng điểm về hạ tầng cụ thể như sau:

– Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Liên Khương từ cấp 4D lên cấp 4E.

– Xây dựng khôi phục tuyến đường sắt Đà Lạt – Tháp Chàm.

– Các tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Nha Trang, Liên Khương – Buôn Ma Thuột.

– Mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 20, 55, 27, 27C, 28, 28B và đường Trường Sơn Đông.

sân bay liên khương

Để nhận thêm nhiều thông tin có khả năng ảnh hưởng đến giá đất Bảo Lộc và các khu vực lân cận hãy theo dõi trang Tin tức Bất động sản Lâm Đồng hoặc liên hệ với Minh Bạch Land:


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.