Giao dịch bất động sản Lâm Đồng quý 1/ 2022: 12,467 sản phẩm

Theo công văn Công văn số 273/STP-BTTP, số liệu từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết trong quý I năm 2022 có đến 12.467 lô đất nền được giao dịch thông qua công chứng với tổng tiền 11.911 tỷ đồng.

giao dịch bất động sản sản lâm đồng quý 1 2022

Số lượng giao dịch nhà đất của các huyện, thành Lâm Đồng

  • Huyện Lâm Hà: 3077 lô.
  • Huyện Di Linh: 1826 lô.
  • Huyện Bảo Đức Trọng: 1648 lô.
  • TP Đà Lạt: 1162 lô.
  • Huyện Bảo Lâm: 1105 lô.
  • Các huyện và thành phố còn lại: 3649 lô.

Lượng nhà ở riêng lẻ được giao dịch cũng tăng vọt lên đến 899 căn, tổng tiền 1934 tỷ đồng, chủ yếu tập trung tại huyện Bảo Lâm, thành phố Bảo Lộc, Đà Lạt và huyện Đức Trọng.

Số liệu trên đã cho thấy thị trường bất động sản Lâm Đồng đang trên đà phục hồi khá mạnh mẽ so với 6 tháng cuối năm 2021 chỉ có 15.101 giao dịch giảm 38% so với quý 1, 2/ 2021 có 24.531 giao dịch.

Đà phục hồi của bất động sản Lâm Đồng đến từ đâu?

Đầu năm 2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có những động thái quyết liệt trong việc phấn đấu khởi công cao tốc Tân Phú và Bảo Lộc – Liên Khương trong năm 2022.  Cụ thể, mới đây UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Công văn số 1423/UBND-GT về việc rà soát, bổ sung hoàn thiện hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương theo phương thức đối tác công – tư.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Liên danh nhà đầu tư sớm hoàn chỉnh hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định và phấn đấu khởi công dự án vào tháng 11/2022.

Đoạn cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành giao cho UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương hoàn thanh các thủ tục theo quy định của Pháp luật, phấn đấu khởi công trong tháng 10/2022 và hoàn thành trong năm 2025.

Cùng với đó là hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lớn của Việt Nam đang xin phép khảo sát, thành lập dự án tại quy mô lớn tại đây.

–  Mới đây UBND tỉnh Lâm Đồng chi phép 3 Liên doanh nhà đầu tư khảo sát, quy hoạch, thành lập, đầu tư đối với 3 Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ, làng Châu âu và làng Hà Lan trên quy mô 23,065ha.

sơ đồ vị trí khảo sát nghiên cứu làng châu âu

– Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Quốc tế DHR và Công ty CP Đầu tư Phát triển và Dịch vụ Thương mại Đại An khảo sát, nghiên cứu tài trợ quy hoạch và lập dự án đầu tư Quần thể vui chơi giải trí làng Hà Lan quy mô diện tích dự kiến khoảng 3.200 ha, với địa điểm thực hiện tại khu vực xã Phú Hội, huyện Đức Trọng.

– Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam, Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư ISRAEL được phép khảo sát, nghiên cứu tài trợ kinh phí lập quy hoạch và lập dự án đầu tư Quần thể vui chơi giải trí làng Châu Âu tại khu vực hồ thủy điện Đồng Nai 2, huyện Di Linh và huyện Lâm Hà, với quy mô 18.000 ha.

quy hoạch Đắk Long Thượng

quy hoạch Đắk Long Thượng

Quy hoạch Đắk Long Thượng mới nhất

– Novaland đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét chấp thuận cho Tập đoàn được khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đắk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm.

Xem thêm: Vì sao đất hồ Đắk Long Thượng HOT nhất Bảo Lâm, Lâm Đồng?

Minh Bạch Land luôn cập nhật Tin tức bất động sản Lâm Đồng nhanh và chính xác nhất hiện nay. Để nhận các thông tin hữu ích trong việc đầu tư nhà đất Bảo Lộc và các khu vực lân cận hãy liên hệ với ngay với chúng tôi:


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.