Hơn 36.500 lô đất nền được giao dịch tại Lâm Đồng trong năm 2021

Bất động sản khu vực Lâm Đồng luôn làm điểm nóng hàng đầu tại khu vực Tây Nguyên với lượng giao dịch tăng vọt qua hàng năm. Nếu không chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 thì số lượng giao dịch đất nền có thể vượt qua con số 36.539 lô.

giao dịch đất nền tại lâm đồng

Số liệu giao dịch bất động sản Lâm Đồng 2021

– Theo sở xây dựng tỉnh Lâm Đồng, trong 6 tháng đầu năm 2021, trên toàn tỉnh ghi nhận 24.531 giao dịch bất động sản (thông qua công chứng) đặc biệt là khu vực đất nền.

– Trong 6 tháng cuối năm 2021, do ảnh hưởng của Covid việc di chuyển bị hạn chế đã khiến giao dịch bất động sản giảm tới 38% so với 6 tháng đầu năm nhưng vẫn đạt con số 15.101 giao dịch.

– Số lượng loại hình bất động động sản được giao dịch:

+ Nhà ở riêng lẻ: 3.035 căn.

+ Căn hộ chung cư: 48 căn.

+ Đất nền: 36.549 căn.

– So sánh với 6 tỉnh, thành thuộc khu vực Đông Nam Bộ thì trong năm 2021 cũng chỉ có 4.697 lô đất được giao dịch trên tổng nguồn cung 6.220 được đưa ra thị trường.

– Trên địa bàn tỉnh có 11 dự án nhà ở thương mại với tổng 2.939 sản phẩm và biến động giá khu vực này không lớn. Bất động sản khu du lịch nghỉ dượng có 9 dự án với 27 căn hộ du lịch và 141 biệt thự.

số liệu giao dịch bất động sản lâm đồng

==> Xem thêm: Ai được chuyển đổi mục đích, tách thửa nhiều nhất tại Bảo Lâm 2019 – 2021

Thực trạng bất động sản Lâm Đồng 2021

Theo Sở xây dựng tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2021 tại một số địa phương như TP Bảo Lộc, huyện Lâm Hà, huyện Bảo Lâm một số doanh nghiệp đứng sau người dân lợi dụng chủ trường hiến đất làm đường phục vụ sản xuất nông nghiệp để tiến hành phân lô, tách thửa trên diện tích đất nông nghiệp, đất rừng và quảng cáo sai sự thật để bán, thu tiền người mua có dấu hiệu phạm pháp về đất đai, gây thất thoát ngân sách Nhà nước và kéo theo đó là hệ lụy về quy hoạch, môi trường, sản xuất nông nghiệp.

Để ngăn chặn tình trạng phân lô tràn lan này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều văn bản chỉ đạo trong việc quản lý tình hình thị trường bất động sản trên toàn tỉnh và tiến hành thanh kiểm tra trách nhiệm của các cá nhân, cơ quan trong công tác sử dụng, xây dựng và quản lý đất trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó là chuyển hồ sơ đến Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý triệt để các sai phạm với các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm trong việc chỉ đạo, thực hiện thủ tục dẫn đến cac sai phạm trong thời gian dài.

Vào ngày 29/12/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Xây dựng khẩn trương tham mưu, đề xuất trong việc ban hành quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ các khu vực hiến đất tại Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Đến ngày 10/01/2022, Sở Xây dựng vẫn chưa tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập tổ công tác. Từ đó, UBND tỉnh Lâm Đổng yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng rút kinh nghiệm và không để việc tương tự xảy ra.

Để nhận được các thông tin chính xác về đất nền Bảo Lộc, hãy liên hệ với Minh Bạch Land, Anh/chị sẽ nhận được tư vấn tận tình phù hợp với nhu cầu đầu tư, lẫn nghỉ dưỡng một cách chi tiết nhất.


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.