Tập đoàn Hưng Thịnh khảo sát dự án 48.000ha tại Di Linh và Bảo Lâm

UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Công văn số 1940/UBND-QH chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở ngành huyện Di Linh và Bảo Lâm làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh. Theo văn bản 59/CV-HT/2022 của công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh ngày 18/3/2022 đến UBND tỉnh Lâm Động trong việc nghiên cứu, tài trợ lập quy hoạch Vùng phức hợp đô thị xanh kết hợp nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái theo ranh trên đất Bảo Lâm và Di Linh.

tập đoàn hưng thịnh khảo sát di linh bảo lâm

Khu vực khảo sát

Dựa vào theo quy định hiện hành và tình hình thực tế, nghiên cứu, đề xuất đảm bảo quy mô và không trùng lặp với các dự án hoặc đồ án đã quy hoạch được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận trước đó. Quy mô đề xuất gồm:

 • Khu vực 1: diện tích 14.000ha, phía Tây Bắc Di Linh thuộc các xã Đinh Trang Hòa, Liên Đầm, Tân Châu, Tân Thượng, Tân Lâm.
 • Khu vực 2: diện tích 34.000 ha phía Nam quốc lộ 20, nằm ở ranh 2 huyện Bảo Lâm và Di Linh.

Mục tiêu quy hoạch                                                

Mục tiêu của tập đoàn Hưng Thịnh là xây dựng khu đô thị xanh và bền vững, phù hợp với yêu cầu phát triển hiện đại, thu hút đầu tư mạnh mẽ, trở thành điểm đến mang tầm cỡ quốc tế.

Phát triển du lịch sinh thái phù hợp với các sản phẩm địa phương như chè, cà phê, tơ tằm… Theo Tập đoàn Hưng Thịnh đây sẽ là khu đô thị mới, kết hợp nghỉ dưỡng, sinh thái, vui chơi giải trí công nghệ cao, thể thao và phát triển các sản phẩm văn hóa phụ trợ.

Từ mong muốn trên, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đề xuất với UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho Doanh nghiệp này nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch và tài trợ kinh phí để lập quy hoạch 1/10.000 “vùng phức hợp đô thị xanh kết hợp với nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái” tại khu vực nghiên cứu rộng 48.000ha với 2 địa điểm trên theo trình tự, thủ tục luật định.

Sau khi đồ án quy hoạch chung 1/10.000 được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ đề xuất triển khai các thủ tục đầu tư đối với điện tích chức năng được phê duyệt. Theo đó, Hưng Thịnh sẽ đăng ký tham gia thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.

Huyện Di Linh ở đâu?

Huyện Di Linh nằm ở trung tâm tỉnh Lâm Đồng, trên cao nguyên Di Linh và có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Đức Trọng.
 • Phía tây giáp huyện Bảo Lâm.
 • Phía nam giáp các huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc thuộc tỉnh Bình Thuận.
 • Phía bắc giáp huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông và huyện Lâm Hà.
 • Huyện lỵ của huyện là thị trấn Di Linh, cách Thành phố Hồ Chí Minh 220 km về phía đông bắc và cách thành phố Đà Lạt 75 km về phía tây nam.

Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đi qua đang được xây dựng. (Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Di_Linh)

Huyện di linh

Vị trí huyện Di Linh, Lâm Đồng

Huyện Bảo Lâm ở đâu?

Huyện Bảo Lâm nằm trên cao nguyên Di Linh, độ cao trung bình là 900 m. Trung tâm huyện cách Thành phố Hồ Chí Minh 210 km về phía đông bắc, cách thành phố Đà Lạt 140 km về phía tây nam cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 8 km về phía bắc.Vị trí địa lý huyện Bảo Lâm:

Phía đông giáp huyện Di Linh:

 • Phía tây giáp các huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên; tây nam giáp huyện Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc, thành phố Bảo Lộc gần như nằm trọn trong lòng huyện;
 • Phía nam giáp các huyện Tánh Linh và Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận);
 • Phía bắc giáp thành phố Gia Nghĩa và các huyện Đắk R’lấp, Đắk Glong (Đắk Nông).
 • Diện tích huyện Bảo Lâm là 1465 km2, dân số năm 2018 là 118.420 người. Các dân tộc chủ yếu sống ở huyện này là: K’ho, Kinh, Nùng, Tày… (Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Bảo_Lâm,_Lâm Đồng).

huyện bảo lâm

Để nhận thêm nhiều thông tin liên quan đến Nhà đất Bảo Lộc và các khu vực lân cận, hãy liên hệ với Minh Bạch Land:


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.