Khu đô thị phức hợp 10 tỷ đô Lâm Đồng ở đâu?

Theo đề xuất mới nhất thì tổng mức đầu tư cho dự án khu đô thị trị giá 10 tỷ đô là tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng trên Cao nguyên Lâm Viên tuy nhiên vẫn chưa rõ ràng trong việc nêu ra nguồn vốn và phân kỳ đầu tư. Chính vì vậy, để đảm bảo tính khả thi của dự án 10 tỷ đô, Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng đề nghị Nova bổ sung phân loại nguồn vốn theo từng giai đoạn trong 5 năm.

khu đô thị 10 tỷ đô lâm đồng

Mới đây trong ngày 09/09/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng phát đi Công văn 1956/KHĐT-THQH gởi cho UBND huyện Bảo Lâm trong việc cho ý kiến ý tưởng quy hoạch khu đô thị phức hợp nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí của tập đoàn Nova.

Theo đề xuất của Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Nova trong văn bản số 351/2022-CV-NVLG ngày 22/02/2022, đề xuất nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch và đề xuất đầu tư dự án hồ Đắk Long Thượng với diện tích 30 ha tại huyện Bảo Lâm và một phần Bảo Lộc.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu phức hợp hoàn chỉnh với nhiều loại sản phẩm cao cấp như biệt thự, trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi, giải trí…với hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện nghi, góp phần nâng cao đời sống của người dân trong khu vực.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng nêu cao quan điểm quy hoạch phải đảm bảo phù hợp với nội dung định hướng phát triển chung của huyện Bảo Lâm đã được đề ra tại Khung chiến lược quy hoạch tỉnh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua, Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng theo Quyết định 1848/QĐ-TTg ngày 28/12/2018, Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Bảo Lâm.

Cùng với đó là tận dụng lợi thế của cao tốc Dầu Giây – Liên Khương trong tương lại, cảnh quan xinh đẹp của Tà Đùng, kết nối cảnh quan Bảo Lâm với tỉnh Đăk Nông.

Việc thực hiện đảm bảo đầy đủ các nội dung được đưa ra tại Thông báo số 178/TB-UBND ngày 22/7/2022. Trong đó, phạm vi ranh giới lập quy hoạch cần xác định cụ thể, chi tiết và đảm bảo tính khả thi khi triển khai, tránh tình trạng quy hoạch treo.

Theo đề xuất trước đó, Novaland đề xuất phạm vi nghiên cứu dự án hồ Đăk Long Thượng khoảng 32.434 ha. Trong đó có:

  • 160ha thuộc địa phận thành phố Bảo Lộc.
  • 274ha thuộc huyện Bảo Lâm.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho rằng, theo đề xuất, tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 10 tỷ USD, tuy nhiên chưa làm rõ các nguồn vốn và phân kỳ đầu tư. Do đó, để đảm bảo tính khả thi, đề nghị bổ sung phân loại nguồn vốn (ngân sách, xã hội hoá) phân kỳ theo từng giai đoạn 5 năm đối với từng dự án.

Hồ Đắk Long Thượng ở đâu?

– Vị trí: hồ Đắk Long Thượng thuộc xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

– Diện tích: 14,3 km2, dung lượng nước khoảng 11 triệu m3 nước.

– Mục đích sử dụng: cung cấp nước tưới cho 3.076ha cây công nghiệp và cấp nước sinh hoạt cho 3.000 hộ dân trong vùng.

Vẻ đẹp hồ Đak Long Thượng nhìn từ trên cao

Hồ Đắk cách trung tâm bao nhiêu km?

Vị trí cách trung tâm bao nhiêu km là vấn đề hàng đầu được nhiều Anh/chị khi đầu tư bất động sản ở bất kỳ nơi đâu. Với 2 mốc chính được Minh Bạch Land lựa chọn là thành phố Bảo Lộc và thị trấn Lộc Thắng (trung tâm huyện Bảo Lâm) để anh chị dễ dàng tìm đến khu vực này và xem xét có xa trung tâm hay không?

Đường đi từ Bảo Lộc đến hồ Đắk Long Thượng

Từ trung tâm thành phố Bảo Lộc đến hồ Đắk Long Thượng khoảng 25km với 30 phút di chuyển bằng xe ô tô với 2 cung đường chính:

– Từ trung tâm Bảo Lộc di chuyển ra hẻm 1182 Nguyễn Văn Cừ --> đường DT725 --> gặp Nhà Thờ Giáo Xứ Bà Đạ quẹo phải di chuyển khoảng thêm 5Km.

đường đi từ bảo lộc đến hồ dak long thượng

– Đường Đoàn Thị Điểm (phường Lộc Phát) à đường Liên Xã quẹo trái --> đường DT725 --> gặp Nhà Thờ Giáo Xứ Bà Đạ quẹo phải di chuyển khoảng thêm 5Km.

Đường đi từ chợ Lộc Thắng đến hồ Đắk Long Thượng

Khi di chuyển từ trung tâm thị trấn Lộc Thắng đến hồ Đắk Long Thượng khoảng 18km với 20 phút di chuyển bằng xe ô tô với 2 cung đường chính theo ĐT725 hoặc hồ Cai Bảng.

đường đi từ chợ bảo lâm đến hồ đắk long thượng

Tiềm năng hồ Đắk Long Thượng

Huyện Bảo Lâm có độ cao trung bình 900m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình 22 độ C rất mát mẻ giống Bảo Lộc. Sáng sớm bạn dễ dàng bắt gặp sương trắng bay là là, không khí hết sức trong lành, hội tụ view hồ lẫn đồi núi mang đến cảm giác yên bình, tĩnh lặng, không gian được bao phủ bằng các đồi cà phê xanh mướt, khác xa sự xô bồ của phố thị.

hồ Dak long thượng ban ngày

Xét về vị trí, khu vực này có thể cách xa trung tâm Bảo Lộc và Lộc Thắng, tuy nhiên đổi lại là đường đi khá thuận lợi, di chuyển được bằng ô tô khoảng 20-30 phút là đến tận hồ nên không phải là vấn đề quá đáng lo ngại ở hiện tại, lẫn tương lai.

hồ dak long thượng ban đêm

Diện tích mặt hồ lớn, khi mật độ xây dựng tăng lên cũng không phá vỡ cảnh quan tổng thể của khu vực, đây là tiềm năng lớn để cho các SIÊU DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG phát triển trong tương lai. Nhiều địa điểm vui chơi, khám phá thiên nhiên chưa bị thương mại hóa mang đến cảm giác mới mẻ, khó cưỡng lại sức hút nơi đây.

thác hồ daklong thượng

Một con thác gần hồ Đắk Long Thượng

Chính quyền địa phương cũng khá cởi mở trong việc thu hút các tập đoàn lớn về khảo sát và thành lập dự án. Tại đây, Công ty CP tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) đã được chấp thuận khảo sát, đánh giá và thành lập dự án.

Để nhận thêm nhiều thông tin về tình hình mua bán đất Bảo Lộc hãy truy cập https://minhbachland.com/tin-tuc/ hoặc liên hệ với Minh Bạch Land:

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

VP Lâm Đồng: 569 Trần Phú, Phường 1, TP. Bảo Lộc

Hotline: 0931 55 59 59

Tuyển dụng: 0898 344 166

Email: lienhe@minhbachland.com

Website: minhbachland.com

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *