Lâm Đồng tháo gỡ cho các khu vực hiến đất làm đường

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra quy định mới trong việc phân lô tách thửa sau 6 tháng nhằm tháo gỡ cho các khu vực hiến đất làm đường trước đó. Đồng thời đưa ra hướng xử lý các trường hợp đã và đang thực hiện việc hiến đất làm đường, phân lô tách thửa trên địa bàn huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc.

lâm đồng tháo gỡ cho các khu vực hiến đất làm đường

Yêu cầu mới phân lô tách thửa tại Lâm Đồng

Đối với các khu vực đã thực hiện hiến đất, mở đường, tách thửa trên địa bàn phải phu hợp với quy hoạch sử dụng đất tổng thể, quy hoạch nông thôn mới, đô thị thì mới tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý trong việc sử dụng đất đai và xây dựng theo đúng quy hoạch.

Hạ tầng các khu vực mới tách thửa phải được xem xét đánh giá kỹ thuật đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, thu gom rác thải….

Trường hợp khu vực phân lô, tách thửa trên diện tích lớn với mục đích kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, đồng thời thành lập dự án đầu tư trình thẩm định và chờ phê duyệt theo quy định của Luật đầu tư năm 2020.

Riêng đối với khu vực diện tích đã thực hiện hiến đất, tách thửa trên địa bàn tỉnh chưa phù hợp với quy hoạch sử dụng đất buộc phải tạm ngưng tất cả hoạt động mở đường, phân lô tách thửa, san gạt và chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho đến khi hoàn thành công tác rà soát, điều chỉnh các đồ án quy hoạch đảm bảo phù hợp và thống nhất.

Yêu cầu UBND các huyện thành phố tại Lâm Đồng, căn cứ chủ trương trước mắt xử lý các trường hợp mà Tổ công tác kiểm tra, ghi nhận thực trạng tạo điều kiện cho người dân thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người dân.

yêu cầu phân lô tách thửa mới tại lâm đồng

Giao dịch bất động sản Lâm Đồng tăng mạnh trở lại

Số liệu quý 1/ 2022 cho thấy toàn tỉnh Lâm Đồng có 12.467 giao dịch đất nền sang quý 2 là 19.669 (tăng 57%), ở loại hình sản phẩm nhà ở riêng lẻ cũng tăng từ 899 lên 1113 giao dịch (tăng 23%).

Trong những ngày gần đây có rất nhiều thông tin xoay quanh Tỉnh Ủy Lâm Đồng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc (nằm trong dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương).

giao dịch bất động sản quý 2 lâm đồng

Số liệu cụ thể từng huyện và thành phố bạn có thể xem tại: https://drive.google.com/file/d/124GJm-5t68E4FnxfN1oaxiKPSn8whD-L/view?usp=sharing

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.