Tại sao nhà đất Bảo Lộc đều tăng giá sau mỗi đợt dịch?

Dựa trên mức giá bất động sản đang được chào bán tại Bảo Lộc, Minh Bạch Land đã có thống kê và rút ra được một điểm chung rất dễ nhận ra là giá nhà đất Bảo Lộc đều tăng trung bình 10-30% (tùy thuộc vào khu vực). Tại sao như vậy, hãy cùng Minh Bạch Land điểm qua những nguyên nhân chính dưới đây:

Tại sao nhà đất Bảo Lộc đều tăng giá sau mỗi đợt dịch

Tại sao nhà đất Bảo Lộc đều tăng giá sau mỗi đợt dịch

1. Lãi suất ngân hàng thấp, tiền chảy vào bất động sản tăng

Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến tháng 4/2021, tiền gửi của khách hàng tại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) ở mức trên 5,26 triệu tỷ đồng, chỉ tăng 2,34% so với cuối năm 2020. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất so với cùng kỳ nhiều năm trước trong lịch sử dữ liệu thống kê được công bố.

Theo số liệu công bố từ Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho thấy, 6 tháng đầu năm 2021, nguồn thu từ thuế thu nhập doanh nghiệp đối với chuyển nhượng bất động sản tăng 61,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương khoảng 8.600 tỷ đồng.

Đối với nhà đầu tư trong nước, lãi suất ngân hàng giảm cũng là một trong những yếu tố để dòng tiền dân cư chuyển dịch sang mua nhà, đất thay vì gửi vào ngân hàng.

Bởi theo các chuyên gia, mặc dù dịch bệnh gây khó khăn cho thị trường bất động sản nói chung, nhưng với những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực bất động sản thì chắc chắn họ sẽ tìm thấy cơ hội trong khó khăn.

Lãi suất ngân hàng đang thấp

Lãi suất ngân hàng đang thấp khiến tiền chảy vào các kênh đầu tư khác

Nguồn: https://cafef.vn/tien-gui-vao-ngan-hang-giam-ky-luc-tien-dang-chay-vao-dau-20210721081722553.chn

Điều trên đã chứng minh, nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm bất động sản ở các khu vực ăn theo các công trình hạ tầng giao thông lớn, mật độ thấp; các khu đất nền có pháp lý rõ ràng….Đặc biệt thành phố Bảo Lộc luôn có mức tăng trưởng đều qua các năm, không bị tình trạng sốt ảo trong thời gian ngắn như địa phương khác.

2. Xu hướng StayCation lên ngôi giữa đại dịch

Staycation (kỳ nghỉ ngắn ở nơi quen thuộc) trở nên “thịnh hành” ở những địa phương không quá 200km, thời gian di chuyển từ 1-4 tiếng trở thành xu hướng du lịch mới vừa có thể tránh xa các “ổ dịch” vốn tập trung ở các thành phố lớn; vừa có thể về nhanh trong ngày khi có việc cần thiết.

Trong khi các công ty, địa điểm du lịch trong và ngoài nước không thể hoạt động bình thường. Thì phong trào, kiếm cho mình một nơi yên bình vừa thỏa mãn nhu cầu thư giãn, vừa tránh xa các mối nguy hiểm từ dịch bệnh cũng khiến cho StayCation lên ngôi.

Bảo Lộc lại là địa phương rất thích hợp cho việc này, với khi hậu mát mẻ cả ngày, cách TPHCM khoảng 200km, giá đất vừa phải khiến thị trường bất động sản liên tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Xu hướng Staycation Bảo Lộc

Xu hướng Staycation Bảo Lộc

3. Vẫn tạm ngưng tách thửa toàn tỉnh

Trong văn bản số 3627/ UBND-ĐC của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng gửi Sở Tài nguyên và môi trường; Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố vào ngày 02/06/2021: yêu cầu tạm ngưng giải quyết hồ sơ tách thửa đất trên địa bàn tỉnh đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Lâm Đồng tạm ngưng tách thửa

Đến nay, thì văn bản trên vẫn còn hiệu lực nghĩa là nguồn cung tại các khu đất nền sẽ bị thu hẹp. Trong khi đó nhu cầu mua đất tại Bảo Lộc thì tăng cao, chính vì vậy giá đất đã có đầy đủ pháp lý không  ngừng tăng cũng là điều dễ hiểu.

4. Chủ đầu tư đang ghim hàng

Vì không thể tạo ra nguồn hàng mới, rất nhiều chủ đầu tư chỉ bán nhỏ giọt để duy trì, đợi khi chính sách địa phương thông thoáng hơn cũng là lúc giá đã tăng và dịch đã hết có thể giao dịch như thông thường để đem về lợi nhuận lớn hơn.

5. Lưu ý gì khi mua bất động sản tại Bảo Lộc?

Theo đánh giá của Minh Bạch Land, thị trường bất động sản Bảo Lộc sẽ còn tăng giá nhanh hơn sau khi đợt dịch kết thúc, giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là thời điểm đáng để mua vào, phù hợp với đầu tư lướt sóng lẫn dài lâu.

Nhưng khi mua bất động sản tại Bảo Lộc, Anh/ chị cần lưu ý những điểm sau:

  • Tuyệt đối không mua những bất động sản pháp lý chưa có Sổ, vì chưa biết khi nào chính quyền địa phương mới tiếp nhận hồ sơ tách thửa.
  • Hạn chế mua các đất nền trên 5ha khi không có quy hoạch 1/500, 1/2000 vì các khu đất này đang bị báo chí, truyền thông chỉ rõ sai phạm rất nhiều.
  • Cần tính đến tính thanh khoản của lô đất dù hiện tại nguồn cung đang bị hạn chế, nhưng tổng quan thì đất Bảo Lộc rất rộng.
  • Ưu tiên chọn các lô đất gần khu dân cư vì tốc độ phát triển dân cư tại Bảo Lộc rất chậm.

kinh nghiệm mua đất nền bảo lộc

Nếu đang quan tâm đến loại hình đất nền, Anh/chị nên xem qua bài viết: 5 Kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc mà không phải ai cũng DÁM THÀNH THẬT.

  • Tìm đến người am hiểu bất động sản, nhạy bén thị trường và nắm bắt các thông tin chính xác cũng giúp Anh/chị an tâm hơn giao dịch.

MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.