UBND Bảo Lâm thu hồi 16 ha đất nông trường Minh Rồng

Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được Văn bản số 2040/UBND ngày 29/07/2022 của UBND huyện Bảo Lâm về việc đề nghị hỗ trợ xác minh, xác định rõ ranh giới, diện tích đất thu hồi theo Quyết định 212/QĐ-UB ngày 24/06/1995 của UBND tỉnh. Sau khi xem xét nội dung đề nghiê các hồ sơ liên quan, Sở tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:

thu hồi 16ha minh rồng

– Căn cứ Quyết định số 212/QĐ-UB ngày 24/06/1995 của UBND tỉnh về việc thu hồi 161.800m2 đất trồng chè của Nông trường Minh Rồng thuộc Công ty chè Lâm Đồng tại thị trấn Lộc Thắng, Bảo Lâm.

– Căn cứ biên bản giao đất 11/7/1995 có thống nhất một số nội dung như sau:

+ Diện tích đất ghi trên họa đồ đất kèm theo Quyết định số 212/QĐ-UB là 16,18ha.
Trong đó, có 1 phần diện tích đất đang có nhà ở của công nhân viên Nông trường chè Minh Rồng và nhân dân xã Lộc Thắng.

+ Đối với diện tích đất ở của nhân dân xã Lộc Thắng trước đây, UBND huyện căn cứ vào quy hoạch xây dựng TT Lộc Thắng đề xuất UBND tỉnh giải quyết theo Luật Đất đai và các quy định hiện hành của Nhà nước;

+ Đối với diện tích đất của 6 hộ công nhân viên Nông trường chè Minh Rồng thống nhất theo đề nghị của UBND huyện là giữ nguyên hiện trạng như cũ. UBND huyện có văn bản kiến nghị UBND tỉnh cấp bổ sung diện tích đất tương đương ở vị trí khác để tổng diện tích bàn giao không thay đổi như đã quy định trong Điều 1 của quyết định số 212/QĐ-UB (16,18ha);

+ Nông trường chè Minh Rồng cùng các phòng ban có liên quan của huyện tiến hành đo đạc, xác định ranh giới cụ thể diện tích đất giao cho huyện theo quyết định của tỉnh.

– Căn cứ Quyết định số 1850/QĐ-UB ngày 05/12/1997 của UBND tỉnh về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết khu dân cư thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, diện tích đất quy hoạch là 21.654m2, gồm 3 khu: A1 (18 lô đất ở); B2 (39 lô đất ở); khu C1 (38 lô đất ở).

– Riêng khu C1, hiện nay các lô từ lô số 1 đến 18 chưa giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có đơn thư của các hộ dân đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích có nguồn gốc do gia đình tự khai phá, không có tranh chấp và đang sử dụng ổn định từ năm 1987 đến nay.

– Căn cứ Biến bản bàn giao đất 11/07/1995, có nội dung “Đối với diện tích đất của 6 hộ công nhân viên Nông trường chè Minh Rồng thống nhất theo đề nghị của UBND huyện là giữ nguyên hiện trạng như cũ” và các nội dung quy định của Luật Đất đai; để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất, Sở tài nguyên và môi trường đề nghị UBND huyện Bảo Lâm:

+ Chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát cụ thể nguồn gốc, quá trình sử dụng đất từng trường hợp cụ thể, đối chiếu với các quy định của pháp luật để tham mưu, đề xuất UBND huyện xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền.

+ Đề nghị cung cấp hồ sơ để có cơ sở xác định diện tích đất của Công ty chè Lâm Đồng quản lý tại trung tâm TT Lộc Thắng trước khi ban hành quyết định số 212/QĐ-UB ngày 24/06/1995 của UBND tỉnh, đề nghị UBND huyện Bảo Lâm liên hệ Văn phòng đăng ký đất đai để được hướng dẫn cung cấp theo quy định.

Để nhận thêm nhiều thông tin về tình hình đất Bảo Lộc hãy truy cập https://minhbachland.com/tin-tuc/ hoặc liên hệ với Minh Bạch Land:


MINHBACHLAND.COM.VN

Trụ Sở: 264 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.555.959

Email: minhbachland@gmail.com

Website: minhbachland.com

Minh Bạch Land

Công ty TNHH Minh Bạch Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.